Bạn có đang là (ủi) quần áo đúng cách?

Để có những bộ đồ sạch đẹp, phẳng li nếp thì việc không thể thiếu sau khi đồ giặt khô đó chính là ủi (là) quần áo. Tuy nhiên, liệu bạn có đang là (ủi) đồ đúng cách? Cùng Boschnhapkhau tìm hiểu những mẹo ủi đồ nhanh chóng, hiệu quả nhé

2 mẹo vặt nhỏ nhưng hiệu quả lớn khi ủi đồ

 

Có thể khi bạn biết 2 mẹo này bạn sẽ nhận ra rằng bấy lâu nay mình đang ủi đồ sai cách. Và nỗi lo quần áo nhăn sau khi giặt máy giặt sẽ không làm bạn lo lắng mỗi ngày nữa!

Sử dụng giấy thiếc khi là ủi

 

Với cuộn giấy thiếc có sẵn trong gian bếp bạn đã có thể xử lý những nếp nhăn cứng đầu trên đồ, chỉ cần bạn đặt một tấm giấy thiếc với mặt sáng hướng lên trên ở bên dưới lớp vỏ bọc của tấm ủi và tiến hành ủi bình thường. Nhờ tấm giấy thiếc phản xạ lại nhiệt độ, nên làm cải thiện tốc độ là ủi đối với những bộ đồ khó là phẳng, tạo nếp.

Mẹo ủi đồ nhanh

Tuy nhiên, có thể bạn không tin nhưng mẹo dưới đây còn giúp bạn tiết kiệm thời gian ủi đồ và quần áo nhanh phẳng hơn nữa. “Vũ khí” bí mật đó chính là những viên đá lạnh có sẵn trong tủ lạnh của nhà bạn.

Phương pháp này áp dụng với các gia đình dùng máy sấy quần áo, lúc này bạn cho một vài viên đá vào cùng với quần áo khô bị nhăn sẽ giúp loại bỏ các nếp nhăn.

Xem thêm: 7 mẹo giúp không lo quần áo bị nhăn khi giặt bằng máy

Đá lạnh giúp giảm nhăn khi sấy quần áo

Đá lạnh giúp giảm nhăn khi sấy quần áo

Khi bật máy sấy bạn cần để ở chế độ nóng nhất trong vài phút, trước khi lấy quần áo ra ngoài và giũ. Việc sử dụng đá lạnh này, tương tự như việc bạn dùng hơi nước trong khi là.

Lưu ý, trong quá trình sấy không nên nhét quá nhiều quần áo vào máy sấy, nên tách riêng đồ có chất liệu mỏng, dày ra để mức nhiệt khác nhau tránh làm hỏng đồ.

Trên đây là những mẹo giúp bạn không còn nỗi lo quần áo nhăn mỗi khi giặt đồ bằng máy giặt. Với các dòng máy giặt cửa ngang Bosch có nguyên lý hoạt động giúp hạn chế quần áo bị xoắn khi giặt chắc chắn sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian, công sức khi giặt đồ.

Bài viết liên quan

13/07/2019

Bếp từ Bosch báo lỗi E0
Tham khảo bài viết dưới đây của Showroom Bosch Kitchen Luxury để tìm hiểu về ...

11/07/2019

Bếp từ Bosch báo lỗi E1
Bếp từ Bosch lỗi E1 là một trong những rắc rối mà người nội trợ ...

07/06/2019

7 mẹo tiết kiệm điện cần biết khi sử dụng lò nướng
Lò nướng hiện là một trong những thiết bị gia dụng hữu ích không thể ...

03/06/2019

Tổng hợp 10 mã lỗi E trên bếp từ Bosch và cách khắc phục
Các mã lỗi E trên bếp từ Bosch là một trong những vấn đề được rất ...