Bảng 13 mã lỗi máy giặt Bosch và cách khắc phục

Máy giặt Bosch nhập khẩu từ Đức là dòng máy giặt thông minh cao cấp, được trang bị công nghệ hiện đại nhất,  mang đến hiệu quả giặt sạch hoàn hảo cho quần áo nhà bạn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị vẫn không thể tránh khỏi một số mã lỗi do thao tác người dùng sai, trục trặc về nguồn điện, quá tải hoặc hao mòn linh kiện. Bên cạnh những vấn đề đơn giản, có thể tự khắc phục tại nhà thì có những mã lỗi nhất thiết cần đến sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Để quá trình sử dụng máy giặt Bosch trong gia đình bạn thêm phần thuận tiện, dưới đây Showroom Bosch Kitchen Luxury đã tổng hợp ra Bảng 13 mã lỗi trên máy giặt Bosch và cách khắc phục.

Như chúng ta đã biết, bảng điều khiển của máy giặt Bosch ngoài hiển thị rõ ràng các thông số, chương trình giặt  mà còn cung cấp hướng dẫn về việc xử lý  sự cố. Cụ thể là: 

ma-loi-may-giat-bosch

 

 

  STT              Mã lỗi máy giặt Bosch Nguyên nhân Cách khắc phục
1  Điều gì xảy ra máy giặt của tôi không? Quần áo bị kẹt trong cánh cửa Đưa chúng ra ngoài và đóng cửa đúng cách, đảm bảo chắc chắn rằng không còn quần áo bị mắc kẹt
2  Điều gì xảy ra máy giặt của tôi không? Cánh cửa được mở khóa và bạn có thể cho quần áo vào phía trong máy giặt Đây chỉ là một nút hiển thị vo cùng bình thường khi sử dụng máy giặt
3  Điều gì xảy ra máy giặt của tôi không? Cánh cửa không thể được mở vì mực nước cao hoặc nhiệt độ cao trong máy. Bạn sẽ phải chờ đợi để kết thúc chu kỳ hoặc chọn chương trình quay / vắt , để loại bỏ nước.
4  Điều gì xảy ra máy giặt của tôi không? Nếu biểu tượng này nhấp nháy, các khay chất tẩy rửa đặt sai vị trí Đặt lại chất tẩy rửa  một cách chính xác
5  Điều gì xảy ra máy giặt của tôi không? Nếu một trong các biểu tượng dưới đây nhấp nháy, có thể có quá nhiều bọt. Máy thực hiện tiếp thêm nước để loại bỏ bọt. Không có vấn đề gì cả, nhưng bạn nên dùng ít chất tẩy rửa cho lần giặt tới.
6  Điều gì xảy ra máy giặt của tôi không? Nếu biểu tượng này được bật, bạn đã kích hoạt khóa trẻ em và bảng điều khiển đã bị khóa. Nhấn nút khởi động chế độ này khoảng 5 giây để tắt nó đi, và làm như vậy nếu bạn muốn kích hoạt nó một lần nữa.
7 17, E: 29 hoặc biểu tượng gõ mã E xuất hiện Lỗi này chỉ ra rằng máy không thể lấy đủ nước: việc cung cấp nước lạnh không đủ, các bộ lọc cung cấp nước vào bị tắc,… – Kiểm tra khóa van nước hoặc lượng nước cung cấp.

– Kiểm tra lại ống dẫn nước, loại bỏ các cặn bẩn.

8 Mã A: 10 – Việc cung cấp nước nóng không đủ

– Các bộ lọc trên lượng nước uống vào bị tắc..

– Vòi nước nóng bị gấp khúc hoặc kẹt.

– Vòi nước nóng không được kết nối.

-Kiểm tra khóa van nước hoặc lượng nước cung cấp.

– Bạn phải gỡ bỏ bộ lọc và làm sạch nó.

-. Loại bỏ tắc nghẽn hoặc đặt nó một cách chính xác.

– Không có gì xảy ra, sau đó máy giặt sẽ chỉ đẩy lượng nước lạnh, nhưng vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

 

9 18: E mã Máy bơm, ống hoặc các ống cống bị tắc Tiến hành làm sạch, vệ sinh máy giặt
10 23: E mã Có nước trong lồng giặt Tắt máy và làm khô tranh bị chập điện
11 Một mã 01 Mực nước đang tăng hoặc nhiệt độ rất cao. Đóng cửa ngay lập tức
12 Một mã 02 Cánh cửa máy bị khóa cho an toàn, vì có là nhiều nước hoặc quá nóng Dự kiến sẽ biến mất hoặc chọn chương trình quay và làm rỗng.
13 Một mã 03 Cánh cửa không thể khóa hoặc mở khóa do nhiệt độ nước cao Ngắt kết nối các máy giặt khoảng một phút và bạn có thể sử dụng nó một lần nữa.

>>Tham khảo thêm:

Chúng tôi hy vọng rằng bảng thông tin trên đây sẽ giúp quá trình sử dụng máy giặt Bosch của bạn thêm thuận tiện hơn, đồng thời có cách xử trí đúng đắn khi gặp những mã lỗi thông thường. Nếu đang gặp vấn đề gì liên quan đến máy giặt hoặc các thiết nhà bếp Bosch khác, quý khách hãy liên hệ ngay với Showroom Bosch Kitchen Luxury để được hỗ trợ. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống linh kiện nhập khẩu chính hãng, chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm cho thiết bị nhà bạn.

Bài viết liên quan

18/09/2019

Giải thích trường hợp màn hình máy sấy Bosch nhấp nháy liên tục
Tình trạng màn hình máy sấy Bosch nhấp nháy liên tục ảnh hưởng rất nhiều ...

18/09/2019

Máy sấy Bosch hoạt động nhưng không có nhiệt là do đâu?
Máy sấy Bosch hoạt động nhưng không có nhiệt đi ngược lại công năng của ...

17/09/2019

Tình trạng bếp từ Bosch báo lỗi U3 là tại sao? Khắc phục như thế nào?
Bếp từ Bosch báo lỗi U3 lại là một vấn đề liên quan đến nhiệt ...

17/09/2019

Bếp từ Bosch báo lỗi U2 để thông báo điều gì? Xử lý ra sao?
Khi bếp từ Bosch báo lỗi U2 xuất hiện là đang có vấn đề liên ...