Chọn bếp từ kết hợp hồng ngoại có nên không?

Một dòng sản phẩm mới được ra mắt thị trường trong những năm gần đây được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn đó chính là bếp từ kết hợp hồng ngoại

Đặc điểm của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại được hoạt động theo cơ chế biến đổi điện năng thành nhiệt năng. Nhiệt năng sẽ truyền trực tiếp vào mặt kính và truyền vào đáy nồi, chính vì thế mà loại bếp này có thể dùng trên mọi loại nồi. Đặc biệt có thế đun ở nhiệt độ cao nên nấu những món xào rất ngon.

Tuy nhiên có một nhược điểm đó là trong quá trình nấu bếp hồng ngoại tỏa nhiệt rất cao bởi vì nó đốt nóng trực tiếp vào mặt kính vì thế mà khi nấu xong mặt kính vẫn rất nóng. Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại còn tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với dòng bếp từ.

chon-bep-tu

Đặc điểm của bếp điện từ

Bếp điện từ với cơ chế hoạt động dựa trên từ trường do đó mà nhiệt sẽ được tập trung hết vào đáy nồi. Ở phần thân và quai nồi không bị nóng vì thế mà việc đun nấu rất an toàn và giúp tiết kiệm điện năng.

Tuy nhiên với bếp điện từ thì chỉ có thể sử dụng được những loại nồi chảo có phần đáy nhiễm từ, do đó mà có một số loại nồi chảo không có đáy nhiễm từ thì sẽ không sử dụng được cho bếp từ. Và một điều bất tiện nữa đó chính là bếp điện từ có nhiệt độ nấu không cao vì thế khi sử dụng để xào thực phẩm sẽ không được ngon.

Sẽ dùng được cho mọi loại nồi

Bếp từ kết hợp hồng ngoại bao gồm 1 bên từ và một bên là hồng ngoại vì thế mà bạn có thể tận dụng được tất cả các loại nồi. Loại nồi nào không sử dụng được trên bếp từ thì có thể dùng ở trên bếp hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với sự tiện lợi này người tiêu dùng không phải loại bỏ những loại xoong nồi chảo không dành cho bếp từ ví dụ như là các loại nồi chảo bằng nhôm không sử dụng được cho bếp từ bạn vẫn có thể tận dụng nó trên bếp hồng ngoại.

Có thể nướng thực phẩm trực tiếp trên bếp

Dòng sản phẩm bếp từ kết hợp hồng ngoại còn có thể sử dụng để nướng thực phẩm trực tiếp ở trên bề mặt bếp hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó, loại bếp này còn được trang bị thêm rất nhiều các tính năng nổi trội mà các bếp thông thường không có.

Bảo đảm an toàn khi sử dụng

Bếp từ kết hợp hồng ngoại được trang bị nhiều các tính năng an toàn khi sử dụng như là chức năng khóa bảng điều khiển để tránh việc trẻ em nghịch ngợm gây nguy hiểm. Tính năng cài đặt thời gian theo ý muốn. Có chế độ tự động ngắt khi quá nhiệt ở bếp hồng ngoại và kèm theo đó là chế độ tự động ngắt khi nhấc nồi ra ở bếp điện từ.

Từ những lợi ích trên có thể thấy rằng lựa chọn bếp từ kết hợp hồng ngoại là cần thiết. Bếp từ kết hợp hồng ngoại giúp bạn có thể nấu nướng nhanh chóng, bảo đảm an toàn và hiệu quả chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Bài viết liên quan

16/05/2020

Bếp từ Bosch 2 vùng nấu có tốt không?
Trong số các mẫu bếp từ Bosch chính hãng có mặt trên thị trường hiện ...

22/04/2020

Bếp từ đa điểm là gì?
Bếp từ đa điểm được dự đoán sẽ trở thành dụng cụ nấu nướng chuyên ...

21/04/2020

Đánh giá chi tiết bếp từ Bosch Seri 8
Bếp từ Bosch Seri 8 là phân khúc bếp từ cao cấp và hiện đại ...

15/04/2020

5 lí do nên mua máy xay thịt Bosch
Sở hữu một chiếc máy xay thịt giúp người nội trợ thỏa thích thử nghiệm ...