Đặt máy giặt trong phòng tắm có nên hay không?

Máy giặt thường được các gia đình lựa chọn đặt ở trong phòng tắm. Tuy nhiên có nên như vậy hay không hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây của Boschnhapkhau chúng tôi.

1. Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm

Máy giặt chính là một thiết bị điện tử với động cơ được đặt ở bên dưới cùng bảng vi mạch ở phía trên. Chính vì thế mà nếu để trong phòng tắm, nơi có độ ẩm cao, thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến động cơ của máy giặt. Khi mà hơi ẩm xâm nhập vào máy, thì chúng sẽ tác động đến các bảng mạch điều khiển, nó cũng sẽ làm tăng nguy cơ hoen gỉ các phụ tùng ở trong máy,… vì thế sẽ làm rút ngắn tuổi thọ của máy, làm loạn chế độ giặt, vắt hay ngắt nước…

Không nên đặt máy giặt trong nhà tắm vì nhà tắm có độ ẩm cao

Không nên đặt máy giặt trong nhà tắm vì nhà tắm có độ ẩm cao

Không chỉ vậy, mà độ ẩm cao nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận cách điện, dẫn đến mất khả năng bảo vệ. Chính vì thế mà điện sẽ dễ bị rò rỉ và giật người sờ vào. Đặc biệt, là ở trong môi trường ẩm thì điện rò rỉ sẽ càng nguy hiểm hơn. Vì thế mà với những lý do trên, quý khách không nên đặt máy giặt trong phòng tắm.

2. Những lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Tuy nhiên nếu trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn phải đặt máy giặt trong phòng tắm thì nên lưu ý một số các điểm sau đây:

+ Đặt máy giặt ra xa vòi hoa sen, một nơi mà hay dội nước, giặt giũ.

+ Nếu phòng tắm đủ rộng, thì bạn cũng nên ngăn cách nơi tắm và ngăn cách nơi giặt giũ, giúp cho không gian quanh máy luôn được khô thoáng, ngăn các tác động của hơi ẩm đến máy giặt tối đa. Còn khi mà nhà tắm của bạn không có không gian, thì bạn cần phải thiết kế góc để nhằm hạn chế được tối đa sự xâm nhập của nước bằng cách lắp tủ, các dụng cụ che chắn hay làm bệ đỡ cao hơn hẳn so với mặt sàn.

Ngăn cách nơi tắm và nơi giặt giũ nếu phòng tắm rộng

Ngăn cách nơi tắm và nơi giặt giũ nếu phòng tắm rộng

+ Bảo đảm máy giặt phải có đường điện nước riêng, dây cắm cố định, cầu dao bật tắt khi cần, dây tiếp đất đề phòng trường hợp hở điện,…

+ Đường cấp điện, đường cấp nước, thải nước nên được bọc kín và đặt cận thận, khéo léo, gần máy giặt để tránh bị tác động.

+ Bên cạnh đó, không được sử dụng chung ổ cắm của máy giặt với các thiết bị điện khác, ngoài ra vị trí của ổ cắm và dây dẫn nên trên cao và tránh xa nguồn nước, tránh xa mặt sàn để tránh độ ẩm xâm nhập.

Như vậy với những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn không nên đặt máy giặt trong phòng tắm. Hãy lưu ý một số thông tin trên nếu như bắt buộc phải đặt máy giặt trong nhà tắm. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết sử dụng máy giặt bền lâu

Bài viết liên quan

17/06/2019

3 mẫu bếp từ Bosch được ưa chuộng nhất hiện nay
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng Tập đoàn công ...

14/06/2019

Đánh giá ưu và nhược điểm của bếp từ Bosch PUJ631BB2E
Trong các sản phẩm bếp từ Bosch chính hãng đang có mặt trên thị trường ...

31/05/2019

So sánh bếp từ Bosch và Chef’s, nên mua loại nào?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bếp từ với mẫu mã, công ...

20/12/2018

Bếp từ Đức hãng nào tốt nhất, địa chỉ bán bếp từ Đức tại Hà Nội
Như chúng ta đã biết, đất nước Đức là cái nôi của nền sản xuất ...