Khắc phục tủ lạnh không đông đá bằng cách nào?

Tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng không đông đá, khắc phục tình trạng này bằng cách nào? Hãy tham khảo bí quyết khắc phục tủ lạnh không đông đá qua bài viết sau đây của chúng tôi.

– Miếng đệm cao su ở cửa của tủ lạnh nó có chức năng trong việc giữ cho tủ lạnh được đóng kín, giúp nhiệt không thoát ra, vì thế sẽ bảo quản thực phẩm ở trong tủ lạnh được tươi lâu hơn.

Trong trường hợp miếng đệm cao su bị hỏng, thì hơi lạnh ở trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài, và lúc này không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó sẽ dẫn đến việc đá không đông được. Chính vì thế khi xảy ra tình trạng này bạn chỉ cần thay 1 miếng đệm mới thì hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa.

khac-phuc-tu-lanh-ko-lanh

– Một trong số các nguyên nhân khiến tủ không đông đó chính là do ống lưu thông bị tắc, lúc này hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến tình trạng tủ lạnh không đông đá. Nếu như ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, thì bạn chỉ cần tắt nguồn điện, và đợi cho tuyết tan hết, thì lúc này các hiện tượng đá không đông sẽ hết.

– Bên cạnh đó, nếu trong trường hợp ống bị tắc không phải vì tuyết mà là vì các loại chất bụi bẩn thì bạn chỉ cần thay một ống lưu thông mới là được.

Đối với những dòng tủ lạnh đời cũ, thì các ngăn đông bị đóng tuyết sẽ có thể gặp trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Nếu như bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ ở quanh dây thiết bị bay hơi, lúc này nó sẽ làm cho các thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá. Khi gặp phải trường hợp này, bạn hãy gọi cho thợ sửa tủ lạnh đến để giúp bạn giải quyết, khắc phục sự cố.

– Một trong những nguyên nhân nữa đó chính là khi bên trong tủ lạnh có quá nhiều các loại thực phẩm, lúc này không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và nó không thể tỏa đều đến hết tất cả các vị trí ở trong tủ, dẫn đến nhiệt độ của tủ không ổn định, vì thế không thể làm đá được.

Chính vì thế, bạn cần có kế hoạch mua sắm và dự trữ thực phẩm hợp lý, lưu ý không được nhồi nhét quá nhiều đồ vào trong tủ. Ga lạnh bị rò ra ngoài nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh.

Nếu như thấy xuất hiện hiện tượng này, thì bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.

Trên đây là một số các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng không đông đá, quý khách hàng có thể tham khảo và áp dụng vào quá trình sử dụng tủ lạnh của nhà mình.

Bài viết liên quan

16/05/2020

Bếp từ Bosch 2 vùng nấu có tốt không?
Trong số các mẫu bếp từ Bosch chính hãng có mặt trên thị trường hiện ...

22/04/2020

Bếp từ đa điểm là gì?
Bếp từ đa điểm được dự đoán sẽ trở thành dụng cụ nấu nướng chuyên ...

21/04/2020

Đánh giá chi tiết bếp từ Bosch Seri 8
Bếp từ Bosch Seri 8 là phân khúc bếp từ cao cấp và hiện đại ...

15/04/2020

5 lí do nên mua máy xay thịt Bosch
Sở hữu một chiếc máy xay thịt giúp người nội trợ thỏa thích thử nghiệm ...