Những lợi ích mà máy rửa bát đem lại

Ngày nay, khi mà cuộc sống ngày càng trở lên hiện đại hơn thì những sản phẩm thiết bị gia dụng thông minh ngày càng phổ biến. Một trong những sản phẩm được quan tâm hiện nay là sản phẩm máy rửa bát. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều hộ gia đình còn lo lắng về vấn đề: liệu máy rửa bát rửa có sạch không, có tốn nước không, có gây ồn ào không?… thì bài viết dưới đây của Boschnhapkhau sẽ đưa ra sự thật về máy rửa bát và những lợi ích mà máy rửa bát đen lại:

1. Máy rửa bát giúp tiết kiệm nước.

 

Thật ra máy rửa bát không hề tốn nước như bạn nghĩ, thậm chí nó lại vô cùng tiết kiệm nước. Trung bình khi bạn 8 bộ bát đĩa, bạn phải dùng đến 40-45 lít nước khi giặt tay. Còn đối với giặt máy, bạn chỉ cần dùng đến 10-15 Lít nước tùy vào các loại máy giặt. Hoặc lượng nước này có thể tiêu thụ ít hơn khi bạn sử dụng các loại máy rửa bát cao cấp như: Máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Teka, máy rửa bát Fagor,… Vì vậy, lợi ích đầu tiên của máy rửa bát chính là tiết kiệm nước.

loi-ich-may-rua-bat-1

2. Máy rửa bát có tốn điện không?

 

Mỗi mẫu mã máy rửa bát có công suất điện của máy bơm khác nhau, mức trung bình của máy bơm ở máy rửa bát là khoảng 180W. Một số dòng máy rửa bát cao cấp như máy rửa bát Teka, Bosch, Electrolux, Fagor,…được đánh giá là sản phẩm tiết kiệm năng lượng đạt chuẩn Châu Âu ở mức A+ trở lên, vì thế, bạn hoàn toàn có yên tâm khi sử dụng các sản phẩm máy rửa bát mà không cần lo lắng đến việc trả hóa đơn tiền điện hàng tháng.

3. Máy rửa bát có ồn không?

 

Máy rửa bát chắc chắn là sẽ gây ra tiếng ồn, dù là loại máy rửa bát có công suất lớn hay là loại máy rửa bát có công suất nhỏ. Tuy nhiên, đồ ồn ở máy rửa bát là không đáng kể, nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các hoạt động của gia đình bạn.

4. Máy rửa bát rửa có sạch không?

 

Máy rửa bát được tích hợp đa dạng các chương trình rửa, giúp cho bát đĩa được rửa sạch hơn. Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát là sử dụng áp lực nước kết hợp với bột rửa,được phun đều lên khắp các mặt của bát đĩa, giúp bát đĩa sạch sẽ hơn. Dòng nước được sử dụng trong máy rửa bát có nhiệt độ từ 30°C – 70°C phun trực tiếp lên đồ vật nâng cao hiệu quả làm sạch. Không chỉ rửa bát thông thường mà máy rửa bát còn có lợi ích sấy khô giúp bát được khô, sạch khuẩn hơn.

5. Tiết kiệm thời gian.

 

Lợi ích quan trọng nhất của máy rửa bát chính là giải phóng sức lao động, không phải mệt nhọc đi rửa bát sau các bữa cơm, thời gian đó bạn có thể dành cho những công việc ý nghĩa hơn như chăm sóc bản thân và gia đình. Với máy rửa bát, chúng ta không cần tráng qua đồ trước khi cho vào máy rửa bát, bạn chỉ cần sau khi ăn xong,  xếp chúng vào máy và nhấn nút chọn chương trình là bạn đã hoàn thành việc rửa chén bát.

loi-ich-may-rua-bat

Bài viết liên quan

16/05/2020

Bếp từ Bosch 2 vùng nấu có tốt không?
Trong số các mẫu bếp từ Bosch chính hãng có mặt trên thị trường hiện ...

22/04/2020

Bếp từ đa điểm là gì?
Bếp từ đa điểm được dự đoán sẽ trở thành dụng cụ nấu nướng chuyên ...

21/04/2020

Đánh giá chi tiết bếp từ Bosch Seri 8
Bếp từ Bosch Seri 8 là phân khúc bếp từ cao cấp và hiện đại ...

15/04/2020

5 lí do nên mua máy xay thịt Bosch
Sở hữu một chiếc máy xay thịt giúp người nội trợ thỏa thích thử nghiệm ...