Sử dụng bếp từ Bosch bền hơn nếu bạn biết những điều sau

Bếp từ Bosch được nhập khẩu từ Đức có nhiều tính năng thông minh như chiên, xào, nấu ở 3 mức độ khác nhau, mặt kinh được thiết kế chịu lực, chịu nhiệt. Ngoài ra khi sử dụng, người dùng dễ dàng điều khiển, độ nhạy cao, bếp được chia ra làm 17 cấp độ nhiệt đáp ứng nhu cầu của hầu hết gia đình. Đặc biệt bếp còn có khả năng kiểm soát nhiệt độ khi nấu.

Một số lưu ý giúp bếp từ Bosch hoạt động hiệu quả, bền lâu

Bep-Tu-Bosch-PIM631B18E

Để bếp hoạt động tốt cũng như có tuổi thọ cao, người dùng cần lưu ý những điều sau:

 • Sử dụng dụng cụ nấu phù hợp: Để đạt được hiệu quả nấu nướng tốt  thì việc chọn dụng cụ nấu là vô cùng cần thiết. Theo nguyên lý truyền nhiệt của bếp từ thì dụng cụ nấu, xoong nồi có đáy hút hoặc dính nam châm thì sẽ tương thích với các loại bếp cảm ứng từ. Lưu ý khi sử dụng bếp, bên trong dụng cụ cần có thực phẩm, nước, không để nồi rỗng sẽ bị hỏng. Đồng thời để đảm bảo bề mặt bếp không nên dùng loại xoong nồi được làm từ kim loại nhôm vì sẽ làm xước mặt bếp.
 • Chọn vùng bếp nấu trên bếp từ Bosch: Bếp từ có từ 2-3 vùng nấu với thiết kế đường kính khác nhau nhằm cho người dùng tiện lợi hơn. Vì vậy nếu đáy xoong nồi của bạn quá nhỏ, đèn hiện thị mức công suất nấu sẽ sáng nhấp nháy và bếp nấu sẽ không hoạt động cho dù xoong nồi của bạn tương thích với bếp cảm ứng từ.

Bạn phải kiểm tra xem đường kính đáy xoong nồi bạn dùng không được nhỏ hơn đường kính vùng nấu, bạn có tham khảo theo bảng thông số dưới đây:

Đường kính bếp nấu Đường kính tối thiểu đáy nồi
16 cm 10 cm
18 cm 12 cm
21 cm 18 cm
28 cm 12 cm
     Xem thêm:

3 nguyên tắc bạn cần biết khi lựa chọn sử dụng bếp từ Bosch

 • Vệ sinh bếp thường xuyên: Nên lau chùi bề mặt bếp mỗi khi nấu xong tránh để thức ăn bám trên bền mặt.
 • Khi làm sạch bếp không nên sử dụng sản phẩm làm sạch có chứa chất tẩy ăn mòn hoặc nhứng miếng giấy chứa chất tẩy kim loại mạnh sẽ làm cho mặt kính bị xước hoặc có thể gây ra vỡ mặt kính.
 • Tuyệt đối không được sử dụng hơi nước để làm sạch
 • Trong quá trình nấu nếu có phát hiện thấy vết nứt, mùi khét… cần lập tức ngắt nguồn điện vào bếp đồng thời không đun mà cần mang đi sữa chữa.
 • Để bề mặt bếp luôn sáng mới, khi nấu hạn chế kéo lê nồi trên bề mặt vì có thể sẽ làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính
 • Không nên đặt bất kỳ đồ vật kim loại nào như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp vì có thể tỏa nhiệt làm nóng chúng gây nguy hiểm.
 • Sau khi đun nấu xong bạn cần tắt bếp và đợi bếp nguội rồi mới cất đi, bởi lúc này  bề mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt lượng từ đáy nồi nấu truyền qua, do đó bạn tránh chạm vào vùng nấu cho đến khi biểu tượng “H” biến mất.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng bếp từ Bosch luôn hiệu quả, tăng độ bền. Boschnhapkhau hiện đang cung cấp nhiều model bếp từ Bosch, khách hàng có thể tham khảo tại đây, hoặc tới showroom để được tư vấn.

Bài viết được quan tâm >> Bếp điện kết hợp bếp từ – hiệu quả nhân đôi

Bài viết liên quan

17/06/2019

3 mẫu bếp từ Bosch được ưa chuộng nhất hiện nay
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng Tập đoàn công ...

14/06/2019

Đánh giá ưu và nhược điểm của bếp từ Bosch PUJ631BB2E
Trong các sản phẩm bếp từ Bosch chính hãng đang có mặt trên thị trường ...

31/05/2019

So sánh bếp từ Bosch và Chef’s, nên mua loại nào?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bếp từ với mẫu mã, công ...

20/12/2018

Bếp từ Đức hãng nào tốt nhất, địa chỉ bán bếp từ Đức tại Hà Nội
Như chúng ta đã biết, đất nước Đức là cái nôi của nền sản xuất ...