Tư vấn chọn loại máy hút mùi phù hợp với không gian bếp

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy hút mùi cho gia đình, nhưng lại không biết chọn loại nào cho phù hợp? Một số tư vấn chọn loại máy hút mùi phù hợp với không gian bếp sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

tu van chon loai may hut mui phu hop voi khong gian bep, cach chon may hut mui phu hop cho bep

Tư vấn chọn loại máy hút mùi phù hợp với không gian bếp giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Đối với gia đình thì không cần chọn loại máy hút mùi có kích thước quá lớn, kích thước phổ biến được nên chọn là 600mmx700mmx900mm. Nhưng chính xác nhất bạn nên dựa vào thiết kế bếp có sẵn nhà mình để đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Đối với gia đình bạn cũng không cần dùng máy hút mùi có công suất quá lớn. Như vậy sẽ tốn rất nhiều điện, công suất lớn có thể khiến quá tải hệ thống điện nhà bạn, gây cháy nổ. Có một cách xác định công suất của máy hút mùi phù hợp với không gian bếp nhà bạn như sau: Đo chiều rộng, dài, cao của gian bếp rồi nhân chúng với nhau, được bao nhiêu đem nhân tiếp với 10-đây là hệ số làm sạch không khí trong 1h, kết quả bạn thu được chính là công suất cần thiết của máy hút mùi.

chon may hut mui nhu the nao, tu van chon loai may hut mui

Dựa vào kiến trúc phòng bếp và nhu cầu sử dụng mà bạn đưa ra lựa chọn từ công suất đến kiểu dáng của máy hút mùi phù hợp .

Chọn hướng xả mùi ra ngoài trời, hiện nay có 2 loại ống xả mùi chính đó là ống dẫn và khử trực tiếp qua hệ thống lọc tuần hoàn bằng than hoạt tính. Tư vấn chọn máy hút mùi phù hợp với không gian bếp tới bạn là đối với không gian bếp chật hẹp và khó tiếp cận với không gian ngoài trời như chung cư… thì người ta thường sử dụng loại khử mùi trực tiếp.

Về phong cách thiết kế: Hiện nay trên thị trường có các loại máy hút mùi như : máy hút mùi phong cách cổ điển, máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi dạng ống khói, máy hút mùi dạng đảo bếp. Mỗi loại có nhiều kích cỡ khác nhau, và chúng cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau. Mời bạn tham khảo một số mẫu máy hút mùi Bosch.

Bài viết liên quan

07/07/2020

Cách sử dụng bếp từ Bosch để làm những món nướng
Sử dụng bếp từ có thể nấu nhiều món ngon cho gia đình một cách ...

06/07/2020

Nguyên nhân và cách khắc phục khi dùng tủ lạnh bị rung và kêu to bất thường
Trong quá trình sử dụng tủ lạnh đôi khi người dùng sẽ gặp một số ...

29/06/2020

Có nên mua máy sấy quần áo không?
Đứng trước lựa chọn có nên mua máy sấy quần áo cho gia đình không ...

29/06/2020

Máy hút mùi đảo là gì? Có phải là máy hút mùi độc lập không?
Máy hút mùi đảo là gì? Có phải là máy hút mùi độc lập không? ...