Vì sao nên chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi

Vì sao nên ưu tiên lựa chọn mẫu tủ lạnh Bosch có công nghệ kháng khuẩn khử mùi. Công nghệ kháng khuẩn khử mùi có những ưu điểm vượt trội gì, hãy cùng Boschnhapkhau tham khảo thông qua bài viết sau đây.

1. Khí lạnh giúp tiêu diệt hết vi khuẩn?

Có nhiều người cho rằng tủ lạnh có nhiều luồng khí lạnh thì nó vừa có tác dụng trong việc bảo quản thực phẩm lại vừa giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại. Nhưng có một sự thật đó là khí lạnh này chỉ giúp làm thực phẩm tươi lâu hơn thôi, và nếu như không có cơ chế bảo bảo vệ tối ưu nhất thì, các loại vi sinh vật gây hại vẫn có thể tồn tại và phát triển ngay trong tủ.

tai-sao-nen-chon-tu-lanh-co-cong-nghe-khang-khua

Tủ lạnh chứa nhiều vi khuẩn

Ngăn đựng rau quả của tủ lạnh thường chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn, tủ lạnh có nhiều vi khuẩn hơn bạn tưởng. Nhiệt độ thấp trong tủ  nó chỉ có tác dụng trong việc làm chậm tốc độ phát triển của vi khuẩn thôi, còn khi ra khỏi tủ thì chúng lại hoạt động trở lại.

Một số gia đình bận rộn, thường sẽ mua rất nhiều thực phẩm tích trữ trong tủ để sử dụng trong tuần cũng là một trong những nguyên nhân biến chiếc tủ lạnh nhà bạn trở thành một ổ vi khuẩn vì có một số loại vi khuẩn có khả năng phát triển trong môi trường nhiệt độ thấp và khép kín như trong tủ lạnh.

2. Công nghệ diệt khuẩn có tác dụng gì?

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ, đóng gói thực phẩm kỹ càng trước khi cho vào tủ lạnh và sắp xếp chúng một cách hợp lý nhất đó là những phương pháp truyền thống được nhiều gia đình áp dụng để hạn chế vi khuẩn phát triển.

tai-sao-nen-chon-tu-lanh-co-cong-nghe-khang-khua

Sắp xếp sản phẩm hợp lý

Nhưng có thể thấy rằng các phương pháp này chỉ hạn chế, nó chưa thể hoàn toàn tiêu diệt được vi khuẩn trong tủ. Chính vì thế mà nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng các công nghệ kháng khuẩn bao gồm: bộ lọc khử mùi, sử dụng ion bạc Ag+,… để làm nhiệm vụ khử mùi cũng như chủ động diệt sạch vi khuẩn, để mang đến không gian tủ trong lành và bảo đảm sạch khuẩn.

Trên đây là một số các thông tin vì sao mà người tiêu dùng cần lựa chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi.

Xem thêm: Những dấu hiệu cho thấy bạn nên có một chiếc tủ lạnh mới

Bài viết liên quan

17/06/2019

3 mẫu bếp từ Bosch được ưa chuộng nhất hiện nay
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng Tập đoàn công ...

14/06/2019

Đánh giá ưu và nhược điểm của bếp từ Bosch PUJ631BB2E
Trong các sản phẩm bếp từ Bosch chính hãng đang có mặt trên thị trường ...

31/05/2019

So sánh bếp từ Bosch và Chef’s, nên mua loại nào?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bếp từ với mẫu mã, công ...

20/12/2018

Bếp từ Đức hãng nào tốt nhất, địa chỉ bán bếp từ Đức tại Hà Nội
Như chúng ta đã biết, đất nước Đức là cái nôi của nền sản xuất ...